สุดยอดเกมล่าแม่มด (ฆาตกร) แสนเร้าใจ

1.5k

ให้คะแนนแอป

หากคุณเคยเล่นเกมล่าแม่มดหลังเลิกเรียนหรือระหว่างช่วงพักเบรก และคุณต้องการจะรำลึกถึงประสบการณ์แสนสนุกแบบนั้นในรูปแบบออนไลน์ โดยไม่ต้องไปวิ่งหาเพื่อนร่วมห้องอีกตั้ง 12 คนมาเล่นด้วยให้เหนื่อย Town of Salem นี่แหละที่ตรงรุ่นสุด ๆ เพราะคราวนี้คุณจะได้ลุ้นตัวโก่งไปกับบรรดาผู้เล่นจากทั่วโลกได้โดยผ่านอุปกรณ์ Android เท่านั้น

หากคุณไม่เคยเล่น Town of Salem มาก่อน บอกเลยว่าคุณจะหลงรักตั้งแต่เริ่มเกมเลย ทั้งนี้ระบบการเล่นก็จะสอดคล้องกับทักษะการเล่นเกมล่าแม่มดฉบับดั้งเดิม โดยในเมือง Salem แห่งนี้จะประกอบไปด้วยผู้อยู่อาศัย 15 ราย และหนึ่งในพวกเขาก็เป็นฆาตกรกระหายเลือดที่พร้อมจะฆ่าพวกคุณทีรายในยามวิกาล ทั้งนี้แต่ตัวละครก็จะมีบทบาทโดยเฉพาะ และจะต้องช่วยกันหาเบาะแสในเกมปริศนาฆาตกรรมสุดลึกลับให้ได้โดยไว โดยบางคนอาจจะต้องพยายามค้นหาตัวตนของฆาตกร ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจจะเปิดดูคำใบ้ที่จำเป็นเพื่อให้นำไปสู่การสืบสวนหาฆาตกรก็ได้ หากคุณเป็นฆาตกรเสียเองแล้วล่ะก็ คุณก็ต้องให้คำใบ้ปลอมเพื่อทำให้พวกเขาทำงานกันหนักขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการดำเนินการฆาตกรรมของคุณต่อไปเรื่อย ๆ หรือหากคุณเป็นแค่ชาวไร่ธรรมดา ๆ คุณก็สามารถหาทางเอาชีวิตรอดได้ด้วยตนเองเลย

แน่นอนว่าภายในเกม Town of Salem ก็มาพร้อมระบบห้องแชทในเกมเพื่อให้คุณพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่น ๆ และออกความเห็นเรื่องแผนการต่าง ๆ ที่เป็นไปได้ในทุกขณะ นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวในเมืองนี้ยังสามารถพึ่งแถบเมนูของแต่ละคนได้ด้วย ซึ่งจะมีคำสั่งกระทำต่าง ๆ กันปรากฏอยู่ และต่างไปตามสถานการณ์จริงของพวกเขาแต่ละคนด้วย

เมื่อยามราตรีปกคลุมทั่วทั้ง Salem ผู้เล่นทั้งหลายก็ต้องเริ่มขับเคี่ยวความสามารถกันแล้ว หากคุณเป็นฆาตกร คุณก็จะต้องเริ่มฆ่าใครสักคน หากคุณเป็นหมอก็จะเป็นเวลาให้คุณไปรักษาคนบาดเจ็บ แต่หากคุณเป็นนายอําเภอ คุณก็ต้องไปไต่สวนชาวเมือง ส่วนตอนกลางวันก็ได้เวลาที่พวกคุณจะมาหารือกันว่า ใครคือฆาตกรตัวจริง และด้วยไพ่ของคุณบนโต๊ะ ใครก็ตามที่ดูน่าสงสัยที่สุดก็จะลงเอยด้วยการถูกสอบสวน และในช่วงกลางวันนี้เองที่ผู้ต้องสงสัยจะต้องรีบสร้างเรื่องป้องกันตัวขึ้นมาให้ได้ เพื่อไม่ให้ถูกนำไปแขวนคอ หากชาวเมืองคนใดสารภาพผิด พวกเขาก็จะตาย แล้วอะไรจะเกิดขึ้นล่ะ หากฆาตกรยังลอยนวลฆ่าชาวเมืองไปเรื่อย ๆ อีก?
Uptodown X